Tục lệ trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi như thế nào? Vì sao lại có phong tục trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi? Venus tư vấn giải đáp các thắc mắc tốt nhất cho khách hàng.

Thời gian vừa qua, công ty cưới hỏi trọn gói Venus nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn trẻ về tục trao tiền lì xì bê tráp ăn hỏi. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh một số vấn đề chủ yếu như:

– Tục lệ trao tiền lì xì bê tráp ăn hỏi là gì?

– Vì sao có tục lệ trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi

– Tiền lì xì ăn hỏi là bao nhiêu?

6

Phong tục trao tiền lì xì bê tráp ăn hỏi như thế nào?

Nhận thấy nhiều mối bận tâm này của khách hàng thì dưới đây công ty cưới hỏi trọn gói Venus xin chia sẻ cho các khách hàng một số thông tin nhằm giải đáp các câu hỏi về phong tục bê tráp ăn hỏi và các vấn đề cho khách hàng như sau.

1. Tục lệ trao tiền lì xì bê tráp ăn hỏi là gì?

Theo quan niệm dân gian thì tục lệ trao tiền lì xì bê tráp ăn hỏi chính là phong tục cổ truyền giúp cặp đôi nam nữ bê tráp giữ duyên lại cho mình. Tiền lì xì bê tráp chính là tiền lộc may mắn do hai bên gia đình chuẩn bị và đưa cho đội bê tráp để các cặp đôi trao nhau sau khi kết thúc màn trao quả.

2

Tục lệ trao tiền lì xì bê tráp ăn hỏi là gì?

2. Vì sao lại có tục lệ trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi

Tục lệ trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi được xuất phát từ việc bán duyên của người bê tráp cho cặp đôi trong ngày lễ ăn hỏi. Do vậy, nhằm giúp đội bê tráp không mất duyên và sớm có ý chung nhân thì số tiền lì xì trong bao phong bì đỏ chính là lời hóa giải để đội bê tráp nữ lại tình duyên cho mình.

25

Vì sao có thủ tục trao tiền lì xì bê tráp ăn hỏi

Chính vì thế, tục lệ trao tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi hình thành và trở thành một phong tục đẹp mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

3. Số tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi là bao nhiêu?

Thực ra, trong phong tục thời xưa thì số tiền trong phong bao nhỏ chỉ là số tiền nhỏ mang ý nghĩa nghĩa lại duyên, may mắn chứ không phải ý nghĩa trả công hay mua bán. Chính vì thế, số tiền trong phong bao lì xì tùy thuộc vào gia đình bạn lựa chọn.

li-xi-hai-loc-dau-nam-diamond-place-(5)

Số tiền lì xì khi bê tráp ăn hỏi như thế nào?

Ngày nay, phụ thuộc vào từng gia đình mà số tiền trong bao lì xì thường là số chẵn như 10 nghìn, 50 nghìn, 100 nghìn…Tùy thuộc vào điều kiện của gia đình mà số tiền lì xì các bạn có thể lựa chọn khác nhau.

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Đội bê tráp ăn hỏi Vip

Đội bê tráp ăn hỏi truyền thống

Đội bê tráp ăn hỏi hiện đại
Lễ ăn hỏi 5 tráp

lễ ăn hỏi 7 tráp truyền thống

lễ ăn hỏi 9 tráp truyền thống

Trên đây, chính là một số các thông tin nhằm  giải đáp câu hỏi “ tục lệ trao tiền lì xì bê tráp ăn hỏi” mà nhiều khách hàng còn thắc mắc. Công ty cưới hỏi trọn gói Venus hy vọng bài viết này sẽ giúp khách hàng có được ngày lễ ăn hỏi trọn vẹn. Chúc các bạn thành công!!!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0934168796 – 0972 263 355
Email: cuoihoivenus@gmail.com
Địa chỉ: 291 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở)
Website: http://cuoihoitrongoivenus.com/

Bình luận

bình luận